CHƯƠNG TRÌNH KHÁM SÀNG LỌC VÀ HỘI CHẨN BỆNH LÝ TIM MẠCH MIỄN PHÍ CHO HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC MA THÌ HỒ.

Chủ nhật - 26/11/2023 02:02

Thực hiện công văn số 1256/PGDĐT
-CMMN ngày 24/10/2023 của Phòng GD&ĐT huyện Mường Chà về việc khám sàng lọc và hội chẩn bệnh lý tim mạch miễn phí cho trẻ em. Chương trình do VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên, Bệnh viện Tim Hà Nội và nhà tài trợ FedEx tổ chức nhằm giúp phát hiện và điều trị sớm dị tật tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên.

Ngày 24/11/2023, tại trường PTDTBT Tiểu học Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên các bác sĩ của bệnh viện Tim Hà Nội đã trực tiếp đến từng lớp học của tất cả các điểm trường để khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho học sinh của nhà trường. Chương trình khám sàng lọc đã được bệnh viện Tim Hà Nội chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng với đầy đủ các thiết bị, máy móc mang từ Hà Nội lên. Các em học sinh được các bác sĩ khám rất tỷ mỷ, chu đáo, thuận tiện và tư vấn, hướng dẫn cụ thể nếu phát hiện có vấn đề về tim mạch; mỗi học sinh sau khi khám xong đều được tặng một suất quà.
Trong buổi sáng, các bác sĩ chuyên khoa đã khám sàng lọc tim cho 714 học sinh của nhà trường. Trong đó, có 09 học sinh được bác sĩ chỉ định siêu âm, điện tim để chuẩn đoán thêm; kết quả có 03 học sinh được các bác sĩ kết luận có vấn đề về tim mạch, cần phải điều trị.
          Chương trình đã tạo điều kiện cho rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Ma Thì Hồ nói chung và học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Ma Thì Hồ nói riêng được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí, cũng như mở ra cơ hội để những trẻ em bị tim bẩm sinh được cứu chữa kịp thời, phát triển và thay đổi cuộc sống.
Dưới đây là những hình ảnh được ghi lại:

(Bác sĩ nghe và kiểm tra nhịp tim cho các em học sinh)

(Học sinh được làm các xét nghiệm cận lâm sàng, điện tim, siêu âm,…khi tham gia chương trình lần này)

(Các nhà tài trợ Chương trình tặng học sinh những xuất quà ý nghĩa)